KHÁC BIỆT CƠ BẢN GIỮA GẠCH BÔNG MEN VÀ GẠCH BÔNG XI MĂNG – ECOBIG.VN

Nhắc đến gạch bông còn gọi gạch thông gió không còn xa lạ với người dân Việt Nam nó điều hóa không khí trong phòng. Ngoài ra nó còn làm vật trang trí tạo điểm nhấn riêng biệt cho từng căn phòng. Gạch bông có 2 loại gạch bông men và gạch bông xi măng. Vậy so sánh bông xi măng và bông men là gì hãy tham khảo bài viết sau.

So sánh bông xi măng và bông men

Tìm hiểu chung về gạch bông

Gạch thông gió có nhiều tên gọi khác nhau như gạch bông, gạch Tuynel là loại gạch này có cấu tạo từ đất nung hoặc những vật liệu khác như xi măng và có thêm họa tiết, hoa văn tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Và thường dùng để ốp, lát để lấy sáng, gió cho căn nhà.

Các loại gạch bông ngày nay không chỉ là đơn thuần vật liệu dựng để lát hay ốp mà còn mang tính trang trí tạo nét đẹp riêng cho mỗi căn phòng. Thương được sử dụng để trang trí nội thất và ngoại thất như phòng khách, phòng bếp, sân vườn, sàn gạch bông… Các loại gạch thông gió có nhiều loại và có nhiều màu sắc đẹp tạo giá trị thẩm mỹ cao để có sự tương quan của các loại gạch thì việc so sánh bông xi măng và bông men là điều cần thiết.

Sự khác biệt giữa gạch bông men và gạch bông xi măng

So sánh về xương gạch giữa gạch bông men và gạch bông xi măng

Gạch bông xi măng

– Xương gạch bông xi măng được sản xuất bằng phương pháp thủ công với nguyên liệu chính là xi măng và cát nên loại gạch này có độ thấm hút kém hơn các loại gạch bông men.

– Do sản xuất bằng phương pháp thủ công nên số lượng sản phẩm được tạo ra không nhiều bằng số lượng gạch bông men và đồng thời là chất lượng gạch xi măng cũng không được đồng đều. Ngoài ra,  loại gạch này được sản xuất thủ công mang một nét đẹp riêng biệt tuy những hoa văn có thể không đều nó lại thể hiện được sự đơn giản và mộc mạc trong mỗi viên gạch.

Gạch bông men

– Xương gạch bông men là loại xương gạch Porcelain, loại gạch này được cấu tạo từ đất sét  sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Loại gạch này có kết cấu đặc và bền, không hấp thụ nước nên chống ẩm tốt.

– Do sản xuất theo dây chuyền công nghệ nên chất lượng gạch đồng đều, hoa văn và họa tiết đa dạng và tinh tế hơn.

Sự khác biệt gạch bông men và gạch bông xi măng về màu sắc

Nếu xét sự khác biệt gạch bông men và gạch bông xi măng về màu sắc thì rất khó khăn để phân biệt, nhưng cũng có thể phân biệt. Loại gạch bông men có phủ một lớp nano nên độ bền của màu sắc tốt hơn.  Còn gạch bông xi măng có độ bền không bền màu hơn so với loại gạch bông men.

Gạch bông men và gạch bông xi măng sự khác nhau

So sánh gạch bông men và gạch bông xi măng về bề mặt

Gạch bông xi măng

Bề mặt loại gạch không có lớp bảo vệ nên khi sử dụng lâu ngày sẽ sảy ra hiện tượng bong tróc dưới nên gạch bông xi măng không thích hợp dùng làm trang trí tường phòng khách hay phòng bếp hoặc tường rào.

Gạch bông men

Khác với loại gạch bông xi măng thì loại gạch này có lớp bảo vệ bên ngoài bề mặt gạch được phủ một lớp nano dày bảo vệ, giúp cho bề mặt gạch luôn được sáng bóng và dễ vệ sinh. Ngoài ra, gạch bông men còn có độ hấp thụ nước và có độ ẩm cao nên rất phù hợp lát, ốp ở nơi có độ ẩm cao như phòng khách, phòng bếp hay tường rào…

Bạn có thể truy cập vào website http://ecobig.vn/ để so sánh bông xi măng và bông men được rõ hơn, tại đây bạn có thể biết rõ thông tin về 2 loại sản   phẩm này tại đây.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of