KÍCH THƯỚC GẠCH THÔNG GIÓ HIỆN NAY ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT

Gạch thông gió là loại gạch mà ông cha ta từ xưa đã sử dụng để tạo không gian thoáng mát cho không gian của mình nhất là những nơi có không gian nhỏ hẹp. Hiện nay gạch thông gió không chỉ có chức năng thông thoáng mà còn được xem như 1 vật liệu trang trí nhà cửa, vậy kích thước gạch thông gió hiện nay mọi người sử dụng phổ biến là như thế nào?

Kích thước gạch thông gió hiện nay được ưa chuộng

Kích thước gạch thông gió hình vuông

Gạch thông gió có hình dáng thường là hình vuông và cũng có hình dạng khác đều nung ở nhiệt độ trên 1.300 độ C (loại gạch đất nung) và ép thủy lực (gạch bê tông xi măng) nên có độ bền cao, ít thấm nước.

Với loại gạch hình dạng này thường được dùng để trang trí hoặc xen kẽ giữa các cửa nhà hoặc các bức tường hay lan can. Với loại gạch thông gió hình vuông hiện nay thì có kích thước khác nhau, cụ thể như sau: gạch thông gió 20×20; 30×30; 400×400.

Tùy thuộc vào nhu cầu của từng người thì sẽ có kích thước theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.

Kích thước gạch bông hình vuông

Kích thước của gạch thông gió hình tròn

Tương tự gạch thông gió có kích thước hình vuông thì kích thước gạch thông gió kích thước hình tròn rất được yêu thích do ứng dụng được nhiều khu vực kiểu thiết kế khác nhau.

Với vẻ đẹp tròn đầy đặn và những đường nét tỉ mỉ của gạch thông gió trở thành điểm ấn tượng của không gian. Đặc biệt, gạch thông gió có hình dáng hình tròn mang hơi hướng hoài cổ, thể hiện sự sang trọng đẳng cũng nhưng có nét hoài niệm xưa.

Nếu phân loại dựa theo hình tròn kích thước gạch thông gió có những hình dáng được yêu thích hiện nay như sau: Gạch thông gió chữ thọ kích thước 600XD50; Gạch thông gió chữ thọ 800xD60; Gạch thông gió tròn rồng phượng với kích thước 600xD50.

Kích thước gạch bông hình chữ nhật

Gạch thông gió có hình dáng chữ nhật có nhiều loại khác nhau và được dùng để đặt xen kẽ giữa các căn phòng hoặc bức tường vừa trang trí vừa tạo sự thông thoáng cho căn nhà. Loại gạch này thường có rất nhiều hoa văn đẹp mắt, với nhiều họa tiết độc đáo làm tăng tính thẩm mỹ của căn nhà. Khác với các loại gạch khác làm cho không gian bí bách, khó chịu hoặc tối tăm thì gạch thông gió có kích thước hình chữ nhật sẽ làm cho không gian thông thoáng và dễ chịu bằng cách kết hợp các ô thoáng của gạch giúp công trình giao hòa với thiên nhiên.

Hiện nay có rất nhiều kích thước loại gạch thông gió hình chữ nhật phổ biến các loại kích thước như sau: Gạch hình chữ nhất với kích thước L300xW850xD40; Gạch lan can 15×30; Gạch lan can hoa kích thước H430xW230xD50.

Ngoài những kích thước phổ biến như trên thì kích thước gạch thông gió sẽ được phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi khách hàng.

Cách lựa chọn kích thước gạch thông gió phù hợp

Cách lựa chọn kích thước gạch phù hợp với không gian

Việc lựa chọn kích thước gạch sẽ phù thuộc vào kích thước của không gian sử dụng và đặc điểm kiến trúc của không gian. Nếu không gian chật hẹp như phòng ngủ bạn có thể chọn gạch thông thông gió có kích thước 20×20, còn nếu ở một không gian rộng rãi hơn thì bạn có thể chọn gạch có kích thước lớn hơn bạn có thể lựa chọn gạch có kích thước 50×50, 40×40 và phù hợp với đặc điểm của căn phòng.

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết được chọn loại kích thước gạch thông gió nào phù hợp thì hãy truy cập vào website http://ecobig.vn/ sau để được tư vấn về loại gạch phù hợp nhất. Bên cạnh đó bạn sẽ biết đặc điểm cũng như giá cả của từng loại thông gió.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of