LỚP VỮA TẠO PHẲNG CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG VIỆC ỐP GẠCH MOSAIC BỂ BƠI

Gạch mosaic là vật liệu xây dựng có tính ứng dụng cao từ thiết kế nội thất cho căn nhà đến nhà hàng, quán bar… Đặc biệt gạch mosaic được sử dụng rất nhiều trong thiết kế bể bơi nhờ độ chống thấm, chống trơn trượt cao. Tuy nhiên, để có một lớp gạch mosaic hoàn hảo cho bể bơi không phải điều dễ dàng. Đặc biệt lớp vữa tạo phẳng trước khi lát gạch có vai trò quyết định đến độ bền và cấu hình của cả thiết kế. Hãy cùng Ecobig tìm hiểu quy trình lát gạch mosaic và làm thế nào để có lớp vữa tạo phẳng hoàn hảo nhất có thể nhé.

Đặc điểm của bể bơi

Bể bơi đa số được thiết kế ngoài trời và chứa khối lượng nước lớn nên vật liệu xây dựng cần chắc chắn để đảm bảo sự bền vững qua thời gian và hạn chế phải bảo dưỡng liên tục gây thiệt hại và làm gián đoạn hoạt động kinh doanh. Do đó, khi thi công bể bơi cần thực hiện cẩn thận tất cả các khâu từ tạo nên lớp vữa tạo phẳng, chống thấm bể bơi đến cả việc ốp gạch mosaic.

Vì sao lớp vữa tạo phẳng đóng vai trò quan trọng trong quá trình ốp gạch mosaic cho bể bơi

Sau bước chống thấm bể bơi thì việc chuẩn bị bề mặt lát gạch cùng lớp vữa tạo phẳng cũng quan trọng không kém. Nếu bước này thành công sẽ đảm bảo cho việc ốp gạch mosaic được dàn trải nhanh chóng trên diện rộng, không phải mất thời gian trét lại hay điều chỉnh bề mặt như mong muốn. Bên cạnh đó, lớp vữa tạo phẳng được thực hiện đều tay sẽ giúp cho việc những viên gạch mosaic được ốp khít lại, có kết cấu chắc chắn.

Ngoài ra, bề mặt lát gạch mosaic cần được đảm bảo cán, tô cân mực cẩn thận, đáp ứng tiêu chí bề mặt bằng phẳng để việc ốp gạch được tiến hành nhanh chóng và suôn sẻ. Một điều cần lưu ý là trước khi lát gạch mosaic phải chắc chắn lắp đặt xong hệ thống dẫn nước và đường dây điện ngầm.

Chuẩn bị bề mặt lát gạch mosaic bể bơi bằng lớp vữa tạo phẳng:

Trường hợp nếu bể bơi được xây dựng mới hoàn toàn thì bề mặt nền xi măng cần được để khô ráo trước khi tiến hành thi công trên diện rộng. Do đó, đơn vị thi công cần đảm bảo các yếu tố sau:

– Lớp vữa tạo phẳng tráng nền cần được để khô.

– Bề mặt thi công cần thăng bằng, kết cấu vững chắc, được vệ sinh sạch sẽ và không bị vấy bẩn.

– Nếu bể bơi được xây dựng trong khí hậu thời tiết nắng nóng, thì nền lát gạch mosaic cần được tưới ẩm trước khi ốp gạch.

– Kiểm tra kỹ lưỡng tình hình rò rỉ nước, nếu khối lượng nước đưa vào bể bơi vẫn giữ nguyên sau 7 ngày thì rút nước, đợi bể bơi khô ráo hoàn toàn rồi mới thực hiện việc lát gạch mosaic.

– Tiến hành dán gạch, để khô hoàn toàn sau khoảng 5- 6 giờ, sau đó chít mạch.

Cách chống thấm cho bể bơi hiệu quả

Lớp vữa tạo phẳng đạt tiêu chuẩn sẽ tạo thuận lợi rất lớn trong suốt quá trình ốp gạch mosaic cho bể bơi. Nếu lớp vữa tạo phẳng quá dày hoặc quá mỏng, không đều, không thẳng tắp sẽ khiến bề mặt gạch mosaic bị bong ra, gây mất thẩm mỹ bể bơi. Ngược lại, nếu lớp vữa tạo phẳng được làm đúng quy trình sẽ giúp lớp gạch mosaic được sắp xếp ngay ngắn và thiết kế bể bơi được thực hiện như đúng bản vẽ. Để lựa chọn một đơn vị thi công bể bơi uy tín, tay nghề cao cũng như một địa điểm bán hàng thiết kế tin cậy, chính hãng, quý khách hãy đến với Ecobig. Chúng tôi sẽ mang đến những công trình thiết kế bể bơi đẹp và chất lượng nhất dù cho tạo lớp vữa tạo phẳng hay trong suốt quá trình thi công thiết kế.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of